Sử dụng yến sào sao cho đúng liệu bạn đã biết? Liệu cách sử dụng yến sào nào cũng mang lại hiệu quả giống nhau? Cùng tìm hiểu với Yến Thị nhé.
cach-su-dung-yen-sao-dung-cach_1
Yến sào giàu dưỡng chất phù hợp với nhiều lứa tuổi

Đối tượng & độ tuổi có thể sử dụng Yến sào

Yến sào là nguồn dưỡng chất bổ dưỡng và thiết yếu cho quá trình phát triển thể chất và sức khỏe. Yến phù hợp với mọi đối tượng và mang đến nhiều công dụng bất ngờ:

  • Trẻ em từ 1 tuổi.
  • Phụ nữ khỏe mạnh, cần làm đẹp.
  • Phụ nữ mang thai từ thai kỳ thứ 3.
  • Người lớn tuổi.
  • Người bệnh trong quá trình điều trị.
  • Người khỏe mạnh nên dùng yến sào đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Cách dùng tổ yến đơn giản và hiệu quả nhất

Có nhiều câu hỏi đặt ra “Ăn tổ yến còn lông có sao không?” hay là “Ăn lông yến có ảnh hưởng gì không?”. Lông yến tuy mềm nhưng rất khó tiêu hóa. Chính vì vậy cần làm sạch lông trước khi chế biến. Có rất nhiều cách để chế biến yến sào một cách hiệu quả.
Cách chế biến, sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất là Chưng tổ yến với đường phèn. Vì đây là cách giữ được nguyên vẹn các chất có trong tổ yến. Và phương pháp chưng cách thủy là cách chế biến yến sào giữ được trọn vẹn các chất dinh dưỡng nhất. Chưng trong thời gian 20 – 30 phút, tránh nấu trực tiếp và trong thời gian quá lâu. Với khoảng thời gian trên, sợi yến sẽ chín tới, chất dinh dưỡng vẫn còn lưu lại và sợi yến vừa mềm vừa dai.
Ngoài ra còn có cháo yến sào, chè tổ yến, tổ yến chưng hạt sen,…. để nấu các món này thì nên chưng yến xong rồi mới trộn vào và dùng hoặc cũng có thể bỏ vào chưng cùng với yến nhưng sau khi đã hầm như các loại hạt và đậu.
Nên dùng Tổ yến thường xuyên và đều đặn mỗi ngày với một lượng vừa đủ cho từng người thay vì thỉnh thoảng mới dùng với liều lượng lớn. Vì yến sào dùng thường xuyên và lâu dài mới mang lại hiệu quả tốt nhất.
cach-su-dung-yen-sao-dung-cach_2
Yến chưng đường phèn đơn giản và hiệu quả

Thời gian sử dụng yến sào mang lại chất lượng hiệu quả

Sử dụng yến sào vào giữa hai bữa ăn chính

Nếu thời gian ăn bữa trưa của bạn vào lúc 11h và bữa tối vào lúc 17h. Thì bạn có thể ăn yến sào như một bữa ăn phụ vào lúc 14h. Bởi vì, đây là thời điểm thức ăn ở bữa trưa đã được tiêu hóa hết.
Vào thời điểm này, một bữa ăn nhẹ từ yến sào sẽ giúp chúng ta bổ sung năng lượng để tiếp tục công việc và cũng lúc này cơ thể chúng ta hấp thu hết toàn bộ yến vào cơ thể.

Sử dụng yến sào vào buổi sáng

Đây là thời điểm sử dụng tổ yến được xem là hiệu quả nhất. Sau một đêm dài, bụng của mọi người sẽ bị đói nhưng không được dùng yến ngay khi bụng rỗng, mà phải uống trước một ít nước ấm (150-200ml tùy theo thể trạng ở mỗi người) trung hòa dịch trong dạ dày, sau đó dùng yến sào.
Sau khi, ăn yến sào xong cũng không được dùng bữa sáng liền mà thời gian giãn cách là khoảng 30 phút để cơ thể hấp thụ yến.
Vì vậy, một bữa sáng nhẹ từ yến sào như cháo yến, súp yến sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, yến sào còn giúp mọi người có một tinh thần sảng khoái để bắt đầu một ngày mới làm việc thật hiệu quả. Bên cạnh đó, đối với những người đang thực hiện chế độ giảm cân, chỉ với một lượng nhỏ yến sào từ cháo yến hay súp yến cũng có thể đủ cung cấp chất dinh dưỡng như một bữa ăn sáng.

Sử dụng yến vào buổi tối trước khi đi ngủ

Mọi người cần ăn yến sào trước khi đi ngủ khoảng 30-40 phút. Vào thời điểm này, bữa ăn tối cũng đã được tiêu hao. Vì vậy, việc bổ sung dưỡng chất từ yến sẽ không mang lại cảm giác bị no căng gây cảm giác khó ngủ.
Đồng thời, sử dụng yến sào vào lúc này còn giúp tạo điều kiện để hấp thu chất dinh dưỡng từ tổ yến, giúp thanh lọc cơ thể để hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả và giúp chúng ta đi vào giấc ngủ một cách dễ nhàng. Nếu các bạn thắc mắc ăn yến sào bao lâu thì có tác dụng thì các bạn hãy ăn yến sào 1 cách đều đặn thì trong 1 thời gian ngắn các bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt nhé.

Những điều cần tránh khi chế biến và sử dụng yến sào

  • Không được dùng lò vi sóng để hâm lại tổ yến đã để trong tủ lạnh bởi vì nó sẽ làm mất đi dưỡng chất có trong yến.
  • Không được nấu yến trực tiếp ở nhiệt độ cao trên 100 độ C vì khi đó các chất dinh dưỡng có trong tổ yến sẽ bị bay hơi; mà chúng ta cần phải gia nhiệt từ từ. Chỉ nên hấp cách thủy yến sào với một lượng nhỏ nước và sau đó dùng yến với các món ăn kèm theo như cháo hay súp đã được nấu chín riêng. Điều này không chỉ giúp tạo sự đa dạng trong việc dùng yến mà còn giúp hấp thụ chất dinh dưỡng từ yến một cách hiệu quả.
  • Tuyệt đối không được chưng yến trong nồi cơm điện hoặc các loại nồi chưng yến chuyên dụng mà không hẹn giờ.
  • Bé dưới 12 tháng tuổi: không nên dùng yến sào vì các chức năng của cơ thể chưa hoàn thiện, hệ tiêu hóa còn yếu nên chưa thể hấp thu các dưỡng chất có trong yến.
  • Phụ nữ đang trong thai kỳ từ tháng 1 tới tháng thứ 3 không nên dùng yến sào.
cach-su-dung-yen-sao-dung-cach_3
Lưu ý những điều cần tránh để sử dụng yến sào hiệu quả
Ngoài ra, việc bảo quản tổ yến để có thể sử dụng trong khoảng thời gian lâu dài cũng là một trong những điều mà mọi người cần quan tâm. Hãy sử dụng tổ yến đúng cách để mang lại hiệu quả tối đa.
Yến Thị cung cấp đa dạng dòng tổ Yến nguyên chất từ nhà Yến nuôi Nha Trang 10 năm tuổi. Liên hệ ngay hotline 07 9999 44 66 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng!